เราเสียใจ ทำให้ผิดหวัง! ฟู้ดแพนด้าขออภัย โดนแห่แบนให้พนง.พ้นสภาพ

ฟู้ดแพนด้า เคลื่อนไหว หลังโดนชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก แบน กรณีให้พนักงานร่วมชุมนุมพ้นสภาพ ระบุ เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า ขอให้มั่นใจว่าเราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด

วันที่ 18 ก.ค.2564 จากกรณีทวิตเตอร์เดือดแห่ติดแฮชแท้ก #แบนfoodpanda หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตคลิปเหตุการณ์ระหว่างการชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งพบว่า ชายคนหนึ่งกำลังทำอะไรบางอย่างอยู่บริเวณป้ายที่ถูกเผาริมถนนราชดำเนิน ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ที่รถมีกล่องฟู้ดแพนด้าอยู่ ทำให้ทวีตไปถึงฟู้ดแพนด้าถึงพฤติกรรมของพนักงานคนดังกล่าว

ต่อมาฟู้ดแพนด้า ได้ตอบทวีต ว่า ” ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ ” ทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่ถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากยังไม่มีการสอบสวนหาข้อเท็จจริงแต่อย่างใด เป็นที่มาของการติดแฮชแท้กดังกล่าว

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก foodpanda ได้โพสต์ระบุว่า เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าเราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุดก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป พร้อมข้อความ ” เรายังคงตรวจสอบเหตุการณืที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขออภัยอย่างสูงสำหรับการตอบกลับคอมเม้นต์และการตัดสินใจไม่ละเอียดถี่ถ้วนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ทีมงานยังคงตรวจสอบข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น

เราเสียใจที่ทำให้ผู้บริโภคทุกท่านและร้านค้าพันธมิตร ผิดหวังกับการแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *