ประชาชน ตากฝนตากยุง แห่มานอนรอคิว หน้าศูนย์ตรวจ ‘โควิด’ ฟรี

โควิด : ประชาชน แห่มานอนรอคิว หน้าศูนย์บริการตรวจคัดกรอง โควิด เชิงรุกฟรี ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน หลายคนมาตั้งแต่ 3 ทุ่ม เพื่อจับบัตรคิว 6 โมงเช้า เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 8 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ สำนักงานเขตบางเขน ร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน และสปคม. กรมควบคุมโรค ได้จัดเป็นศูนย์บริการตรวจคัดกรอง โควิด-19 เชิงรุกฟรี สำหรับประชาชนทั่วไป ที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มตั้งแต่วันที่ 5-11 ก.ค. 2564 ไม่เว้นวันหยุดราชการ เวลา 08.00-16.00 น. โดยรับวันละ 900 ราย ผู้ที่รับการตรวจต้องนำบัตรประชาชน พร้อมสำเนา และปากกาส่วนตัวมาด้วย


โดยเมื่อช่วงเวลา 20.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 64 มีประชาชนกลุ่มแรกมาถึงจะต้องรออยู่ที่ริมถนนพหลโยธิน ด้านหน้าวัดเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่วัดปิดให้บริการแล้ว จากนั้นเวลา 01.00 น. ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยของวัด จึงเปิดประตูให้เข้ามาภายในวัด เนื่องจากเริ่มมีฝนตก ประชาชนจึงทยอยเดินเข้ามาพร้อมนำเสื่อที่เตรียม มาปูพื้นนอนรอรับบัตรคิวในช่วงเวลา 06.00 น.


นายยุทธศาล แท่นนอก อายุ 21 ปี เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาจากย่านบางกะปิ ตั้งใจที่จะมาตรวจหาเชื้อ โควิด-19 เนื่องจากเพื่อนร่วมงานติดเชื้อ โควิด-19 และหยุดพักงานไป ตนจึงมาตรวจเพื่อนำผลการตรวจไปยื่นกับทางบริษัทเพื่อจะได้เข้าทำงานตามปกติ ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาตั้งแต่เวลา 21.00 น. เนื่องจากกลัวว่าจะไม่ได้คิวตรวจ แม้เมื่อวานตนจะมาตั้งแต่ 04.00 น. ก็ไม่ได้คิว


นายเรืองศักดิ์ กัณทสังข์ อายุ 30 ปี กล่าวว่า ตนมารอคิวตรวจในช่วงเวลา 23.00 น. วันที่ 7 ก.ค. ตัดสินใจมาตรวจหาเชื้อเพราะแฟนสาวอยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยในวันนี้ก็ได้เตรียมเสื่อและเต้นท์มากางนอนรอ รวมทั้งมียากันยุงและเจลแอลกอฮอล์ ส่วนอุปสรรค์คือเรื่องของการบริการจัดคิว ที่ไม่ค่อยดีเท่าไร ไม่มีเจ้าหน้าที่มาบอกต้องคอยฟังจากคนข้าง ๆ


ด้านรปภ. ของวัด กล่าวว่า มีประชาชนมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางเขน จะเริ่มมาแจกบัตรคิวในเวลา 06.00 น. แต่จะรับเพียงวันละ 900 คิวเท่านั้น สำหรับช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ก็มีหลายคนที่ยังไม่ได้ตรวจและต้องเดินทางกลับไปและมารอคิวในวันถัดไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *