มาให้โชคเหรอจ๊ะ? ตะพาบน้ำตัวเขื่อง จู่ๆโผล่ขึ้นมาเดินเล่น จับตีเลขซะเลย!

ตะพาบน้ำตัวเขื่องคลานขึ้นจากหนองน้ำ ชาวบ้านผ่านมาเจอไม่พลาดแห่ตีเป็นเลขเด็ด 18 81 43 และตะพาบน้ำตัวยักษ์เดินผ่านบ้านเลขที่ 133 65

10 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ขับรถผ่านบริเวณสวนสาธารณะหนองไผ่ บ้านหนองเม็ก หมู่ 1 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนดูตะพาบน้ำตัวยักษ์น้ำหนักมากกว่า 50 กก.กำลังคลานต้วมเตี้ยมอยู่ริมถนนข้างสวนสาธารณะหนองไผ่ สร้างความแปลกใจให้กับคนที่ขับรถผ่านสัญจรไปมาอย่างมาก ท่ามกลางฝนตกปรอยๆ


ขณะที่ชาวบ้านพยายามช่วยกันอุ้มเพื่อไปปล่อยในหนองน้ำหนองไผ่เหมือนเดิม แม้แต่ 2 คนยังยกไม่ไหว ขณะที่ชาวบ้านพากันส่องเลขเด็ดช่วยกันพยายามพลิกท้องตะพาบน้ำตัวยักษ์นี้แต่ด้วย น้ำหนักที่เยอะมากช่วยกันพลิกท้องไม่ไหว แต่คอหวยก็พากันแห่ตีเป็นเลขเด็ด 18 81 43 และตะพาบน้ำตัวยักษ์เดินผ่านบ้านเลขที่ 133 65 จังหวะเดียวกันที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองเม็กขับรถผ่านมาพอดีจึงช่วยกันนำแผงกั้นมายกตะพาบน้ำตัวยักษ์นี้ไว้บนแผงกั้นแล้วนำไปปล่อยหนองไผ่ให้อยู่ตามเดิม


นายสมปอง บัวเรียน ชาวบ้านบ้านหนองเม็ก หมู่ 1 เปิดเผยว่า ตะพาบน้ำตัวนี้ใหญ่มาก อยู่ในหนองน้ำหนองไผ่ ซึ่งเป็นหนองน้ำในสวนสาธารณะในหมู่บ้านมานานแล้ว เมื่อวานก็คลานขึ้นมาจากหนองไผ่ครั้งหนึ่ง และวันนี้ก็ขึ้นมาอีก โดยดูจากตัวที่ขนาดใหญ่น้ำหนักมากกว่า 50 กก.และอายุน่าจะไม่ต่ำกว่า 30 ปี โชคยังดีที่ตะพาบน้ำตัวยักษ์นี้คลานขึ้นมาแล้วไม่โดนรถเหยียบ แต่ชาวบ้านก็จะเลี้ยงดูอย่างนี้ต่อไป สงสัยจะขึ้นมาให้โชคชาวบ้านหนองเม็กแน่นอนเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *