โชคใหญ่ต้องมาแล้ว! ต้นมะพร้าวหน้าตาแปลก ชาวบ้านไม่พลาดแห่ส่องเลขเด็ด

10 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า มีชาวบ้านพบเห็นต้นมะพร้าวแปลกประหลาดดูคล้ายพญานาค ขึ้นอยู่ข้างบ้าน โดยต้นมะพร้าวที่แปลกประหลาดอยู่ในบริเวณพื้นที่ บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 1 บ้านตรวจ ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านในพื้นที่และที่สำคัญคอหวย นักเสี่ยงโชคพลาดไม่ได้ที่จะแห่กันมาขอโชคขอลาภจากต้นมะพร้าวรูปร่างประหลาดดังกล่าว


นายเฉลียว พร้อมเพียง อายุ 48 ปี ( เจ้าของต้นมะพร้าว ) เล่าว่า ต้นมะพร้าวที่รูปร่างคล้ายพญานาคนี้ ตนเองปลูกไว้ในสวนข้างบ้านพี่สาวหลายปีแล้ว นานๆถึงจะได้ไปดูแลทีหนึ่ง จนพี่สาวขับรถไปบอกว่าให้ไปดูต้นมะพร้าวหน่อย ทำไมถึงมีรูปร่างดูคล้ายพญานาคจังเลย ตนจึงได้ขับรถไปดู ปรากฏว่าภาพที่เห็นคือต้นมะพร้าวที่ตนเองปลูกไว้ลักษณะดูแปลกประหลาด คล้ายพญานาคจริงๆ เกิดมาอายุจะ 50 ปี แล้วก็ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน เคยเห็นแต่ในโทรทัศน์ และไม่นึกเลยว่าจะมีต้นมะพร้าวที่แปลกประหลาดอยู่ในพื้นที่สวนของตนเองได้ เป็นดั่งคำที่พี่สาวบอกจริงๆ จึงได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพเอาไว้ และได้นำภาพถ่ายไปให้เพื่อนบ้าน และผู้เฒ่าผู้แก่ได้ดูต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแปลกจริงๆ ขนาดคุณตาอีกท่านหนึ่งที่มีอายุ 80 กว่าปี ก็พูดว่าไม่เคยเห็นเหมือนกัน สงสัยเจ้าของที่หรือเจ้าของบ้านจะได้รับข่าวดี หรือไม่ก็จะมีโชคใหญ่แน่ๆเลย


ด้านนายบุญเสริม ทางธรรม 49 ปี ( เพื่อนบ้าน ) เล่าว่า ตนเองเป็นพี่เขย ซึ่งบ้านอยู่ก็ติดกับต้นมะพร้าวที่มีรูปร่างแปลกต้นนี้ บ้านตนเองก็เลขที่บ้าน 89 หลังจากที่มีคนมาบอกว่าเห็นข้างบ้านมีต้นมะพร้าวรูปร่างแปลก ตนเองก็นอนฝันว่าได้จับปลาเป็นจำนวนมาก จึงสอบถามผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน ก็บอกว่าฝันดีนะตามโบราณความเชื่อถ้าฝันว่าได้จับปลาก็จะมีโชคใหญ่ จึงได้ชักชวนเพื่อนบ้านพร้อมด้วยเจ้าของสวน โดยได้เชิญผู้เฒ่าผู้แก่ที่นับถือ และนำดอกไม้ ธูปเทียนรวมถึงธูปเสี่ยงทายของไอ้ไข่ ที่บูชามาจากวัดไร่ขิง จังหวัดนครปฐม มาจุดเพื่อเสี่ยงทายขอตัวเลขอีกด้วย จากการจุดธูปเสี่ยงทายก็ได้เลข 497 และมีบางคนก็ดูที่ก้าน และที่โคนของต้นมะพร้าวก็เห็นเป็นเลข 53 อีกด้วย จึงได้นำตัวเลขที่ได้ไปซื้อลอตเตอรี่เพื่อเสี่ยงโชคหวังว่าจะมีโชคใหญ่ในงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ที่จะถึงนี้แน่นอน ตนคิดว่าเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ตนไม่ได้บังคับให้ใครเชื่อก็แล้วแต่บุญวาสนาของแต่ละบุคคล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *