น้องแนน วัย 18 สอบติดแพทย์ ม.มหิดล ได้ทุนแล้ว…

เป็นอีกหนึ่งเคสที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อก่อนหน้านี้มีนักเรียนม.ปลายที่เรียนดีมากๆ แต่ขาดด้านทุนทรัพย์ในการศึกษา แต่เธอก็ได้ออกมายืนยันว่าจะไม่ขอเปิดรับบริจาคแต่อย่างใด แต่จะขอกู้ดองทุนเพื่อการศึกษาเอง อีกทั้งจะขอทำงานเพื่อให้ได้เงินมาใช้จ่ายในการเรียน ซึ่งทำให้มีชาวเน็ตตางเข้ามาชื่นชมอย่างมาก
ล่าสุดมีรายงานอัเดทมาว่า น้องแนน หรือ น.ส.กัลยา ตันเองฉ้วน อายุ 18 ปี จบจากโรงเรียนสภาราชินตรัง ที่สามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลได้ทุนเรียนแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาบอกว่าจะไม่ขอเปิดรับบริจาค

โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ kim signature vol.2 ได้เพิ่มเติมรายละเอีดยว่า น้องได้ทุนแล้ว…ในที่สุดก็ได้เรียนหมอแล้วนะสาวน้อย ขอให้ตั้งใจเรียนนะคะ เด็กอยากเรียนต้องได้เรียน ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ขอขอบคุณมูลนิธิธรรมกตัญญูไท่หนานไต้เทียนกงจังหวัดตรัง หลังจากที่นายระลึก – นางยูเฟน หลีกภัย ได้ทราบข่าวของน้องแนน เด็กตรัง ที่เรียนเก่งสอบติดหมอมหิดล

แต่ฐานะทางบ้านยากจน แทบไม่มีทุนเรียน แต่น้องก็ไม่ขอเปิดรับบริจาค ดังนั้นทางนายระลึก – นางยูเฟน หลีกภัย จึงได้มีการดำเนินการและประสานเพื่อเป็นการช่วยเหลือน้องแนนดังนี้

1. มอบหมายให้ นายแพทย์ ตุลกานต์ มักคุ้น ประสานเรื่อง ทุนการศึกษา เรียบร้อยแล้ว โดย นพ.เอกชัย ศิริพานิช ผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช รับทราบเรื่องแล้ว จะดูแลเรื่องทุนการศึกษาให้

2. เรื่อง ค่าใช้จ่าย แต่ละเดือน มูลนิธิธรรมกตัญญู ไท่หนานไต้เทียนกง ให้เป็นค่าใช้จ่ายแต่ละเดือน จนจบการศึกษา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *