หมอปลาบุกพิสูจน์บ้าน สร้างทับทางผีผ่าน จนป่วยจิตเวชทั้งบ้าน บอกไม่มีจริง โดนหมอธรรมต้ม

หมอปลาบุกพิสูจน์บ้าน สร้างทับทางผีผ่าน จนป่วยจิตเวชทั้งบ้าน บอกไม่มีจริง เกิดจากความเครียด โดนหมอธรรมต้ม หากินกับความเชื่อคน พาไปรักษาที่บ้าน 3 เดือน

วันที่ 9 มิ.ย.64 นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ “หมอปลา” มือปราบสัมภเวสี ลงพื้นที่มาที่บ้านของ นายวิจิตร คำพิทูล อายุ 62 ปี ในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหนองโจด ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช ที่คนในบ้านและชาวบ้านมีความเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการสร้างบ้านทับทางผีผ่าน และได้ร้องขอให้หมอปลามาช่วย เมื่อหมอปลาเดินทางถึงหมู่บ้านดังกล่าว ได้จอดรถห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร ท่ามกลางชาวบ้านที่เป็นแฟนคลับ จากนั้นเดินเท้าไปยังบ้านและเดินตรวจสอบในจุดที่คนในบ้านและชาวบ้านบอกว่า เคยเป็นที่ตั้งของจอมปลวกขนาดใหญ่ และหมอตำแยนำศพทารกมาทิ้งให้ปลวกกิน รวมถึงสร้างบ้านทับทางผีผ่าน

หมอปลา บอกว่า ไม่มีอะไรผิดปกติ จากนั้นเดินไปใต้บันใดทางขึ้นบ้าน จุดที่หมอธรรมเคยพบเจอจานใส่วัตถุทางไสยศาสตร์ โดยหมอธรรมแจ้งว่า มีคนทำไสยศาสตร์ใส่ นางรุ่งราวรรณ คำพิทูล อายุ 42 ปี จนป่วยเป็นโรคประสาท ซึ่งในจุดดังกล่าว หมอปลาก็แจ้งว่า ไม่มี ไม่เป็นความจริง จากนั้นได้ขอพบ นายวิจิต ได้เดินลงจากบ้านมาพบหมอปลา แต่เมื่อเจอคนจำนวนมาก จึงรีบเดินขึ้นบ้านและไม่ลงมาอีก จึงได้เรียก นางรุ่งราวรรณ ลูกสาว ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช และ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี หลานสาว ซึ่งป่วยซึมเศร้า มาเข้าพิธีเพื่อสังเกตการณ์ถ่ายทอดพลังและมวลสารจากร่างกายของคนป่วย ผ่านร่างของหมอปลา ซึ่งการถ่ายทอดพลังและมวนสารผ่านร่างหมอประมาณ 10 นาที ทุกอย่างไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จึงเปลี่ยนร่างเป็นนักข่าวสาว ซึ่งสังเกตการณ์ถ่ายทอดพลังและมวลสาร ประมาณ 10 นาที นักข่าวสารก็มีอาการเย็นชาที่ปลายเท้า ซึ่งหมอปลาแจ้งว่า การถ่ายทอดพลังและมวลสาร ของคนป่วยทั้ง 2 คน ผ่านร่างคนกลางทั้งหมอและนักข่าวนั้น เป็นการผ่านร่างที่ใช้เวลานานและช้า ซึ่งเป็นอาการของคนป่วยที่มีความเครียดและกินยารักษามาอย่างต่อเนื่อง

หมอปลา กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในครอบครัวนั้น ไม่ได้เกิดจากคุณไสย หรือผีสาง หรือการสร้างบ้านทับทางผีผ่านแต่อย่างใด แต่เกิดจากความเครียด ตั้งแต่มีหมอธรรมทักว่ามีคนทำไสยศาสตร์ใส่ลูกสาว ทุกคนในบ้านเครียดจึงเกิดผลกระทบ เพราะทุกคนเชื่อตามที่หมอธรรมบอก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วบ้านที่อยู่อาศัยก็ไม่มีปัญหา คนในครอบครัวรักใคร่กันดี แต่อาการที่เป็นคือความเครียด เพราะทุกคนในบ้านเครียด ทำให้เกิดผลกระทบกับหลานสาว อายุ 14 ปี อีกคน แต่ทั้งหมดสามารถดีขึ้นและหายได้ โดยผู้ป่วยทุกคนต้องเดินทางไปอยู่กับหมอปลาที่บ้านพักในจังหวัดราชบุรีเป็นเวลา 3 เดือน “สิ่งที่หมอธรรมบอกว่าพบเห็นวัตถุที่ทำคุณไสย ที่ใต้บันได ทุกคนในครอบครัวเครียด จนป่วยไข้ กลายเป็นโรคประสาทตามๆ กันนั้น เป็นกลอุบายของกลุ่มมิจฉาชีพ ที่หากินกับชาวบ้าน ถ้าแม่นจริงก็ให้ไปหาจุดขุดทองโกโบริ และขอยืนยันว่า บ้านของคนป่วยไม่มีปัญหา อยู่ดีมีสุข สุขภาพแข็งแรง และนับจากวันนี้เป็นต้นไปให้ลูกเขยพาพ่อตา ภรรยา และลูกสาวๆ ไปรักษาที่ราชบุรี 3 เดือน เมื่อหายป่วยทุกคนก็กลับมาอยู่บ้าน ทำมาหากินมีความสุขกันต่อไป เพราะถ้าไม่รีบรักษา หากลูกเขยมีอันเป็นไป ก็ไม่มีใครดูแลคนป่วยทั้ง 3 คน” หมอปลา กล่าว

ขณะที่ นายคูน ไกรดวง อายุ47 ปี ลูกเขยและสามีของนางรุ่งราวรรณ กล่าวว่า สบายใจที่ได้พบและพูดคุย จนทราบว่าบ้านที่อาศัยอยู่ไม่มีปีญหาอะไร และยินดีพาพ่อตา ภรรยาและลูกสาวไปรักษากับหมอปลา เพราะคิดว่าถ้าทำตามคำแนะนำของหมอปลา จะทำให้ครอบครัวมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยจะได้เดินทางไปพบครู อาจารย์ของลูกสาวที่โรงเรียน เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการที่ต้องพาลูกสาวไปรักษาตัว 3 เดือน และต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้จัดยาให้พ่อตา และภรรยาและลูกสาว เพื่อนำไปรับประทานขณะรักษาตัวที่จังหวัดราชบุรีด้วย ด้าน นางรุ่งราวรรณ ภายหลังได้พบและคุยกับหมอปลา ก็โผเข้ากอดลูกสาว โดยบอกว่า โล่งใจแล้ว เมื่อรู้ว่าที่บ้านไม่มีเรื่องราวอาถรรพณ์ตามคำร่ำลือ และจะพาพ่อรวมถึงลูกสาวเดินทางไปรักษากับหมอปลาที่ จ.ราชบุรี ตามคำแนะนำ เพราะเชื่อว่า ถ้าเชื่อหมอ ทุกอย่างก็จะดีขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *