ชาวบ้านลืออาถรรพ์! ‘ร่างน้องเนเน่’เผาไม่ไหม้ แม่ตกใจบอกลูกอย่าห่วงอะไรเลย

ชาวบ้านลืออาถรรพ์! ‘ร่างน้องเนเน่’เผาไม่ไหม้ แม่ตกใจบอกลูกอย่าห่วงอะไรเลย
ฮือฮา!! น้องเนเน่เผาไม่ไหม้ ต้องเผารอบที่ 2 แม่ตกใจ บอกลูกอย่าห่วงอะไรแล้ว ขณะที่ชาวบ้านลือครอบครับนี้มีแต่เรื่องแปลกๆ เหมือนน้องไม่อยากไปจากแม่
จากกรณี น.ส.ศิริพร สิงสาธร หรือ “แม่แหนม” แม่ลูกอ่อนวัย 33 ปีชาวบ้านดอนแคน ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี สูญเสียลูกๆ ถึง 3 คนคือ ด.ช.ชุติเทพ ใต้ชมพู หรือน้องพอร์ซ ลูกชายคนแรก เสียชีวิตเมื่อปี 2556 ในวัย 2 เดือน 14 วัน, คนที่ 2 คือ ด.ญ.ธัญชนก หรือ น้องปาร์ตี้ เสียชีวิตเมื่อปี 2557 อายุ 1 เดือน กับ 14 วัน และน้องเนเน่ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 ที่ผ่านมาด้วยวัย 5 เดือน กับอีก 14 วัน โดยลูกทั้ง 3 คนที่เสียชีวิตจะลงท้ายด้วย 14 วันทุกคน โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ทางญาติๆ ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพน้องเนเน่ไปแล้วท่ามกลางความเสียใจของคุณพ่อคุณแม่และญาติๆ ต่างพากันร้องไห้ระงม


ต่อมาเช้าวันนี้ (22 พ.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 11 บ้านดอนแคน ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ชาวบ้านได้เดินทางมาร่วมพิธีบุญแจกข้าวทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่น้องเนเน่ ตามประเพณีของหมู่บ้าน ส่วนผู้เฒ่าผู้แก่ได้ร่วมกันทำปราสาทผึ้งเพื่อนำกระดูกของน้องเนเน่มาทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ โดยญาติๆ จะพากันไปเก็บกระดูกที่วัดในบ่ายวันนี้
ขณะที่มีเรื่องฮือฮา เมื่อปรากฏว่าร่างของน้องเนเน่ ที่เผาเมื่อวานนี้เผาไม่ไหม้จนสัปเหร่อต้องเรียกญาติๆ มาดูและบอกว่าต้องเผาอีกรอบ 2 ขณะที่คุณแม่แหนม หรือ น.ส.ศิริพร เมื่อเห็นร่างของลูกสาวสุดที่รักเผาไม่ไหม้ถึงกับเศร้าใจ บอกเป็นภาษีอีสานว่า “เป็นแนวได๋น้อลูกเอ้ยย ผู้น้อยๆ นึงจั่งเผาบ่ไหม้น้อ อิหล่าไปดีบ่ต้องห่วงหยังเด้อลูก เป็นนำอิหยังแนวได๋ แม่ก็จะเฮ็ดไห่รู้ไห่แจ้งเบิดซุอย่างเด้อ” ขณะที่ชาวบ้านพากันลือสนั่นครอบครัวนี้มีแต่เรื่องแปลกๆ ร่างเผาไม่ไหม้เหมือนน้องอยากไม่อยากไปจากแม่


น.ส.ศิริพร แม่ของน้องเนเน่ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ก็ได้ทำพิธีฌาปนกิจศพน้องเนเน่เพื่อจะได้ส่งน้องไปสุขคติ ทำพิธีเสร็จทุกอย่างทำดีที่สุดเพื่อน้องเนเน่แล้ว แต่ช่วงค่ำวานนี้สัปเหร่อมาบอกว่าร่างน้องเผาไม่ไหม้ เมื่อแม่เข้าไปดูปรากฏว่าร่างของน้องเผาไม่ไหม้บริเวณลำตัวตั้งแต่คอลงมา ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงเผาไม่ไหม้เพราะคนตัวเล็กๆ เองสัปเหร่อก็บอกว่าก็ดูอยู่ จากนั้นก็เผาต่อรอบที่ 2 เรียบร้อยแล้ว บ่ายโมงวันนี้ถึงจะไปเก็บกระดูก น้องเนเน่เผาไม่ไหม้เหมือนพี่สาวคือพี่บุ๋มที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจเมื่อปี 39 แล้วเผาไม่ไหม้เหมือนกัน
ส่วนความรู้สึกคิดไปตามความเชื่อไสยศาสตร์ แม่ก็คิดว่าลูกเขายังมีอะไรที่ห่วงหรืออะไรคาใจยังห่วงพ่อแม่หรือเปล่า หรือน้องเนเน่อยากจะบอกอะไรแม่หรือเปล่าว่า แม่หนูเจ็บหนูปวดตรงโน้นตรงนี้นะ เหมือนลูกอยากให้แม่เห็นว่าตรงนี้นะที่หนูเจ็บหนูปวดจึงทำให้ร่างของน้องเผาไม่ไหม้ ส่วนตัวแม่ก็ยังคาใจก็ยังสงสัยอยู่ว่าลูกเป็นอะไรถึงได้เสียชีวิตกะทันหัน เราก็คิดไปหลายอย่างหรือมองไปอีกแบบก็คิดได้ว่าสัปเหร่อไม่ดูไฟหรือเปล่า หรือคิดไปได้อีกหรือว่า น้องแช่เย็นแล้วมันยังไม่ละลายหรือ แต่ชาวบ้านก็พูดว่าคนตายทุกคนก็แช่โลงเย็นเหมือนกันเมื่อเอาไปเผาก็ยังไหม้อยู่ ไม่ใช่เหลือเป็นตะโกดำเป็นก้อนแบบนี้ จากนี้ไปก็คงขอเวลาทำใจ รอหมอปลามาดูที่บ้านวันอังคารที่ 25 พ.ค.นี้


ส่วนวันที่ 27 พ.ค.นี้ ก็จะมีพระเกจิอาจารย์มาทำพิธีสูตรถอดให้ ซึ่งเรื่องไหนที่ทำแล้วเราสบายใจเราก็ทำเพื่อให้ครอบครัวสบายใจและไม่ให้ใครสูญเสียไปอีก ส่วนน้องเนตรลูกสาวคนเดียวที่เหลืออยู่ก็อยากขอคำแนะนำจากคุณหมอเก่งๆ ว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่จะดูแลน้องใช้ชีวิตปกติได้เพราะน้องเขามีโรคลิ้นหัวใจรั่ว หากคุณหมอจะกรุณาให้คำแนะนำสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 080-8211464 น.ส.ศิริพร แม่ของน้องเนเน่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *